Chính sách đại lý

Với mục tiêu đưa những sản phẩm chất lượng cao tới tay người tiêu dùng, Tâm Việt Agri phát triển hệ thống nhà phân phối, đại lý mở rộng khắp cả nước với các chính sách hỗ trợ cho các đại lý như sau:

I. MỘT SỐ ĐIỂM CHUNG
Tâm Việt Agri là đơn vị trực tiếp trồng, sản xuất chế biến và kinh doanh nên áp dụng tất cả các hình thức bán hàng bao gồm sỉ, lẻ online và offline. Trong đó, hình thức giao cho các nhà phân phối, đại lý được ưu tiên hàng đầu.
– Khu vực kinh doanh: Trong nước và xuất khẩu.
– Khi quý đối tác có nhu cầu muốn trở thành đại lý của Tâm Việt Agri, Quý đối tác sẽ được cung cấp đầy đủ các hồ sơ bao gồm:
+ Catalogue thông tin cơ bản về Công ty, về sản phẩm.
+ Giấy tờ pháp lý có liên quan đến sản phẩm.
+ Bảng báo giá trong đó có giá đại lý, giá bán lẻ đề xuất, sản lượng áp theo từng cấp độ đại lý.Nếu thay đổi giá thì Tâm Việt Agri sẽ thông báo và gửi bảng báo giá mới trước ít nhất 15 ngày.
+ Ảnh chụp, video về sản phẩm (studio + thực tế).
+ Các kênh support chính thống thuộc hệ thống của Tâm Việt Agri

Tâm Việt Agri hiện đang sở hữu thương hiệu Hạt Mắc ca Tâm Việt – HẠT MẮC CA VIỆT NAM CAO CẤP. Sản phẩm Hạt Mắc ca Tâm Việt được chăm chút cẩn thận từ trong ra ngoài. Với bộ nhận diện thương hiệu được thiết kế cầu kỳ với họa tiết bắt mắt đem lại cảm giác sang trọng nhưng vẫn rất thân thiện. Từng sản phẩm được đóng gói cẩn thận, trên bao bì sản phẩm có in logo, tên thương hiệu, địa chỉ website, địa chỉ trụ sở, số điện thoại … của Tâm Việt Agri.

Với những đơn hàng lớn làm tặng phẩm, chúng tôi có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, đảm bảo đáp ứng theo yêu cầu đóng gói thiết kế của quý đối tác.

*** Cam kết nguyên tắc phân phối:
Tâm Việt Agri cam kết áp dụng Nguyên tắc phân phối hàng một cấp – tức là đã phân phối cho đại lý thì tuyệt đối không phân phối cùng một sản phẩm cho đại lý của đại lý.

*** Tuy nhiên địa bàn kinh doanh là tự do nên vô hình chung sẽ có trường hợp trùng khách hàng của nhau, dễ phát sinh tranh chấp và mâu thuẫn. Điều này không ai mong muốn nên để tránh việc tranh chấp có thể xảy ra, Tâm Việt Agri đề nghị các đại lý cung cấp danh sách các đại lý của mình và bằng chứng chứng minh việc đã và đang cung cấp hàng cho họ để Tâm Việt Agri không làm việc với các đơn vị này (việc cung cấp danh sách này chúng tôi cam kết chỉ dùng với mục đích duy nhất là áp dụng cho nguyên tắc phân phối hàng một cấp). Đây là việc không bắt buộc, các đại lý có thể cung cấp hoặc không cung cấp. Và nếu có trường hợp tranh chấp xảy ra, thì cả ba bên sẽ ngồi lại để cùng phân tích, đối chiếu và bàn bạc sao cho hợp lý và các bên cùng có lợi.

*** Về phương thức kinh doanh:
– Nếu đại lý nào không lấy thương hiệu Tâm Việt Agri để kinh doanh thì đại lý đó tự quyết định giá bán để phù hợp với vị thế, vị trí và cách thức kinh doanh của mình.
– Đại lý nào muốn kinh doanh trên thương hiệu Tâm Việt Agri thì giá bán ra phải bằng với giá niêm yết của Tâm Việt Agri, tuy nhiên đại lý có quyền áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá theo chiến lược và chính sách riêng của mình.
– Có hai hình thức hợp tác đại lý mà Tâm Việt Agri đang áp dụng: Độc quyền và không độc quyền
+ Nếu hợp tác độc quyền thì hai bên sẽ cùng làm việc, thỏa thuận và mọi điều khoản sẽ được thể hiện cụ thể trong Hợp đồng cung cấp hàng độc quyền. (Trường hợp đại lý kinh doanh độc quyền thì sẽ thống nhất về khu vực độc quyền và có áp đặt doanh thu và được ưu đãi hơn về giá);
+ Nếu hợp tác không độc quyền thì Tâm Việt Agri có quyền cung cấp cho những đơn vị, cá nhân nào muốn lấy sản phẩm của Tâm Việt Agri để bán hoặc phân phối lại. Tuy nhiên, Tâm Việt Agri cam kết các đại lý lấy cùng sản phẩm sẽ cách nhau trong vòng bán kính ít nhất 10km. (Điều này áp dụng cho đại lý mới)

II. CHÍNH SÁCH CỤ THỂ

1. Chính sách về giá:

– Khi là đại lý của Tâm Việt Agri, Tâm Việt Agri sẽ gửi bảng giá sản phẩm bao gồm giá bán lẻ và % chiết khấu trên bảng giá. Giá niêm yết trên bảng giá và trên các kênh chính thức của Tâm Việt Agri là giá chưa có VAT và phí vận chuyển.

2. Thời gian giao hàng:

– Nếu hàng có sẵn trong kho, giao hàng trong 24 tiếng với địa điểm giao hàng trong nội thành Hà Nội, trường hợp ở các tỉnh thành khác thì phụ thuộc vào lịch trình của đối tác vận chuyển.

– Nếu hết hàng hoặc làm theo mẫu khách hàng thì thời gian giao hàng sẽ thỏa thuận cụ thể theo từng đơn hàng.

3. Hoàn trả hàng:

– Trường hợp phát hiện chất lượng hàng hóa không như cam kết trong hợp đồng lỗi do nhà sản xuất hay do vận chuyển, đại lý thông báo lại ngay cho Tâm Việt Agri để tìm cách xử lý, hoàn trả đổi lại hàng mới.
Các bước thực hiện và xử lý:

– Khi phát hiện tình trạng hàng hóa bị mất mát, hư hại, đại lý chụp ảnh tổng thể và chi tiết hư hại sau đó gửi phản hồi ngay về cho Tâm Việt Agri để phối hợp xử lý.
– Trường hợp Tâm Việt Agri còn hàng trong kho, sẽ tiến hành gửi sản phẩm mới cho đại lý ngay sau khi nhận được phản hồi của Đại lý.
– Trường hợp Tâm Việt Agri hết hàng trong kho, sẽ thông báo cho Đại lý biết thời hạn giao lại hàng mới.

Trường hợp đối với Đại lý ngoài khu vực Hà nội:

Với đại lý ngoài khu vực Hà Nội, Đắk Lắk, việc kiểm soát chất lượng hàng hoá trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ thường rất khó dẫn đến việc hàng hoá gặp rủi ro cao. Với những đại lý này Tâm Việt Agri có chính sách đặc biệt như sau:

– Được phép hoàn trả đổi hàng mới đối với hàng hư hại do lỗi vận chuyển. Đại lý chịu chi phí vận chuyển chiều trả về xưởng, Tâm Việt Agri chịu chiều chuyển tới kho đại lý.

4. Thanh toán:

– Đối với ba đơn hàng đầu tiên: Thanh toán 100% trước khi giao hàng.
– Đối với đơn hàng thứ 4 trở đi:
+ Nếu thanh toán sau khi giao hàng, áp dụng mức chiết khấu như trong bảng giá đại lý, đồng thời đại lý cũng phải đặt cọc trước ít nhất 50% giá trị của đơn hàng đó;
+ Nếu thanh toán trước khi giao hàng, đại lý được chiết khấu thêm 0.3% so với mức chiết khấu trong bảng giá đại lý;
– Công nợ cho mỗi đại lý tại mọi thời điểm không quá 20% giá trị đơn hàng cuối.
– Cuối mỗi tháng, Tâm Việt Agri sẽ làm đối chiếu công nợ những đơn hàng phát sinh trong tháng và thông tin đến cho đại lý qua các hình thức (email, điện thoại …). để cùng đối chiếu và xác nhận. Hạn thanh toán là từ mùng 1 đến mùng 5 của tháng tiếp theo.

5. Xử lý thanh toán chậm

– Đến hạn thanh toán mà đại lý vẫn chưa thanh toán đủ công nợ phát sinh của tháng trước thì sẽ bị tính lãi xuất phát sinh. % lãi xuất sẽ áp dụng tại Ngân hàng VCB vào thời điểm phát sinh.

– Đồng thời, nếu đến đối chiếu công nợ lần 2 mà đại lý vẫn chưa thanh toán hết nợ thì Tâm Việt Agri sẽ tạm ngưng giao đơn hàng mới.
– Trường hợp, đại lý nào để xảy ra 2 lần thanh toán công nợ không đúng hạn thì Tâm Việt Agri có quyền áp dụng hình thức thanh toán 100% trước khi giao hàng cho các đơn hàng tiếp theo.

III. HỖ TRỢ

1. Hỗ trợ về PR – Marketing

– Quý đại lý được cung cấp thông tin về giá cả, hàng hóa, sản phẩm và các chính sách của Tâm Việt Agri, các chương trình marketing, các tài liệu thúc đẩy bán hàng.

– Quý đại lý sẽ được hỗ trợ về hàng mẫu trưng bày + tờ dơi poster quảng cáo + sample dùng thử (nếu có)
– Quý đại lý sẽ được cấp bằng chứng nhận đại lý, nhà phân phối chính thức khi đủ điều kiện, được hưởng các ưu đãi lớn hơn, được quảng cáo trên các kênh thông tin chính thống của Tâm Việt Agri.

– Định kỳ, quý đại lý sẽ được tham gia các khóa đạo tạo về sale, marketting, quản trị… giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng.
– Quý đại lý kinh doanh trên thương hiệu Tâm Việt Agri sẽ được hỗ trợ về nhận diện thương hiệu, chi phí bảng hiệu…(chi phí này sẽ thống nhất cụ thể cho từng đại lý).
– Quý đại lý sẽ được Tâm Việt Agri chuyển giao các cộng tác viên, giới thiệu khách hàng gần khu vực để khách hàng đến mua hàng.

2. Hỗ trợ về hàng hóa

– Đổi hàng: Trong vòng 07 (bảy) ngày kể từ giao hàng. Quý đại lý sẽ được đổi hàng mới nếu sản phẩm được xác định lỗi từ nhà sản xuất. Trường hợp trong kho của Tâm Việt Agri hết hàng để đổi cho đại lý thì Tâm Việt Agri sẽ báo và xác định thời gian đổi hàng sớm nhất có thể.
– Trả hàng: Trong trường hợp hàng hóa, giá cả không đúng với thỏa thuận mua hàng, Quý đại lý có quyền trả lại hàng cho Tâm Việt Agri. Việc trả lại hàng được thực hiện trong vòng 7 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn và ký biên bản bàn giao hàng hóa.

Nếu quý Đại lý cần biết thêm chi tiết thì có thể liên hệ qua số điện thoại 0963 989 979 để được tư vấn thêm.

Chúng tôi rất mong muốn cùng Quý Đại lý hợp tác để trao nhau cơ hội kinh doanh, cùng nhau phát triển vững mạnh.

Trân trọng!

Ngày 15 tháng 02 năm 2017

Công ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Tâm Việt

GIÁM ĐỐC

Đã ký

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!