12. Một số lưu ý khi chuẩn bị làm bông sầu riêng

 

1. Quan sát, đánh giá bộ lá

Để đảm bảo cây đủ sức ra bông nhiều, đậu trái tốt thì bộ lá phải có những đặc điểm sau:

+ Số lượng: phải có ít nhất 2 cơi lá (cây đã ra được 2 lần đọt và lá đã già hoàn chỉnh)

Lá chỉ được một cơi đẹp, cần dưỡng thêm cơi sau đẹp nữa thì mới làm bông được

+ Chất lượng: lá không bị bệnh – sâu – rầy tấn công, lá khỏe, dầy bóng.

Bộ lá xấu, bị sâu – bọ cánh cứng cắn phá

2. Vệ sinh cây

+ Lặt bỏ cành tăm, cành bơi trong thân

+ Phun và tưới gốc thuốc ĐẶC TRỊ nấm THÁN THƯ toàn cây (phun lên lá, thân, cành, gốc)

Chú ý: Phun kỹ và ướt đều mặt dưới của cành vì những nơi đó dễ bị lưu tồn mầm bệnh thán thư và đồng thời cũng là nơi ra mắc cua.

Hướng dẫn tỉa cành tăm, cành bơi

3. Kiểm tra pH đất
Vấn đề pH đất rất quan trọng cho cây đặc biệt trong giai đoạn làm bông. Vì thế muốn cây khỏe, ra hoa đậu quả tốt cần kiểm tra độ pH thường xuyên và duy trì ổn định ở mức trên 6.

Kiểm tra pH lần cuối trước khi làm bông

4. Đảm bảo bón phân, tưới nước đầy đủ

+ Bón hữu cơ, bình quân từ 5-10 kg/gốc

+ Tưới đủ nước mỗi ngày, tùy tán cây và thời tiết mà điều chỉnh lượng nước tưới phù hợp từ 20-50 lít/gốc.

Tưới nước đầy đủ cho cây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Content is protected !!